Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ đang xây dựng một Chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ người dân, lo cho dân. Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu trưởng về kinh tế xã hội.

Sáng 19/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cách đây 3 năm, tại buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngay đầu nhiệm kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ phải cải cách, đổi mới, phải là cơ quan có tầm nhìn chiến lược, tham mưu đúng, trúng nhiều giải pháp, chính sách cho Chính phủ cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, nhân viên của Bộ KH&ĐT.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Sau 3 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Chí Dũng cho biết Bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ này là xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách, xây dựng thể chế, pháp luật trong lĩnh vực đầu tư.

Trong đó có Luật Quy hoạch, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật Đầu tư công (sửa đổi), Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP)... Điển hình là cắt giảm 50% điều kiện đầu tư kinh doanh, cắt giảm đơn giản hóa 50% các thủ tục kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất khẩu, thúc đẩy xu thế đơn giản hóa, cắt giảm thực chất các thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh. Bộ đã tham mưu xây dựng các kịch bản tăng trưởng kinh tế, phục vụ công tác điều hành của chính phủ, nhằm kiên định mục tiêu tăng trưởng đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ đang xây dựng một Chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ người dân, lo cho dân. Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu trưởng về kinh tế xã hội. Vì thế, Bộ cần tham mưu trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó là hoàn thành báo cáo kiểm kê đánh giá thực chất các nguồn lực của nền kinh tế theo Kết luận của Bộ Chính trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác