Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nhiều doanh nghiệp Canada đầu tư vào Việt Nam

(VOV5) -Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Canada, đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi tiếp bà Kathleen Wynne, Thủ hiến bang Ontario, Canada, chiều 06/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Thủ hiến bang Ontario chính là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Canada.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nhiều doanh nghiệp Canada đầu tư vào Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ hiến bang Ontario, Canada - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng mong muốn thời gian ngắn tới, kim ngạch thương mại song phương tăng ít nhất 10-15%; đồng thời hy vọng nhiều doanh nghiệp Canada, trong đó có các doanh nghiệp bang Ontario, đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Canada, đầu tư vào Việt Nam.

Về phần mình, Thủ hiến bang Ontario Kathleen Wynne cho biết bang Ontario là bang đầu tiên triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Canada sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Justin Trudeau tới Việt Nam hồi tháng 11 vừa qua. Khoảng 50 doanh nghiệp của bang sang Việt Nam lần này để tìm hiểu cơ hội hợp tác làm ăn, trong đó có các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, giáo dục, công nghiệp sạch, y tế...

Ngoài ra, có nhiều tổ chức phi lợi nhuận cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc ứng phó với các thách thức của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác