Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tái thiết kinh tế Nhật Bản

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Việt Nam và Nhật Bản cần là những quốc gia đi đầu trong việc thúc đẩy tiến tới sớm ký kết CPTPP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tái thiết kinh tế Nhật Bản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Motegi có ý nghĩa rất quan trọng, đóng góp tích cực vào xúc tiến thương mại song phương Việt Nam - Nhật Bản và góp phần thúc đẩy giao thương khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả làm việc giữa Bộ trưởng Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh những ngày qua. Hai bên đã bàn bạc, đề xuất các biện pháp giải quyết có hiệu quả các vướng mắc trong hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là thảo luận, đi đến thống nhất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ (CPTPP). Qua đó, thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa các bên tham gia và đặc biệt là hợp tác song phương Việt Nam - Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Việt Nam và Nhật Bản cần là những quốc gia đi đầu trong việc thúc đẩy tiến tới sớm ký kết CPTPP bởi Việt Nam và Nhật Bản là hai nước có quan hệ Đối tác chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia tham gia ký kết CPTPP, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của thương mại toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác