Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn TCC, Thái Lan

(VOV5) - Thủ tướng cho rằng vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan là rất quan trọng, trong đó có Tập đoàn TCC.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn TCC, Thái Lan - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch tập đoàn TCC - Thái Lan (Ảnh: TTtinvov)


Chiều 8/7, tại buổi tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn Thai Charoen Corporation (gọi tắt là TCC), Thái Lan, đang có chuyến công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong rằng TCC tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan. Để đạt mục tiêu đến năm 2020, kim ngạch thương mại hai nước Việt Nam-Thái Lan là 20 tỷ USD, Thủ tướng cho rằng vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan là rất quan trọng, trong đó có Tập đoàn TCC. Thủ tướng đề nghị Tập đoàn TCC đẩy mạnh đưa các mặt hàng nông sản, thủy sản, hải sản của Việt Nam tiêu thụ trong hệ thống siêu thị BigC và các hệ thống bán lẻ khác của Tập đoàn ở Việt Nam cũng như ở Thái Lan và trong khu vực. Thủ tướng nêu rõ Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Thái Lan, đưa Việt Nam vào nhóm nước đứng đầu về môi trường đầu tư thuận lợi trong ASEAN.  

Về phần mình, ông Charoen Sirivadhanabhakdi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Chính phủ và các bộ ngành của Việt Nam trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

Phản hồi

Các tin/bài khác