Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia WB tại VN và Chủ tịch Tập đoàn Warburg Pincus, Mỹ

(VOV5) - Việt Nam đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư nước ngoài và mong muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài làm đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp cổ phần hoá của Việt Nam.

Chiều 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp, làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Osmane Dione để xây dựng những định hướng hợp tác giữa WB và Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những hỗ trợ của WB cho Việt Nam thời gian qua. Đề cập Hội nghị của Chính phủ về chuyển đổi mô hình phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào tuần tới tại Cần Thơ, có sự tham dự của WB và các Đối tác Phát triển, Thủ tướng đánh giá cao việc WB đã tài trợ Dự án “Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia WB tại VN và Chủ tịch Tập đoàn Warburg Pincus, Mỹ - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN 

Dự án này đang được triển khai hiệu quả vả đã góp phần giúp cải thiện sinh kế, ứng phó với biến đổi khí hậu của khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WB tăng cường phối hợp và huy động vốn từ các nhà tài trợ quốc tế để xây dựng các dự án phù hợp đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển của Việt Nam trong khi vẫn bảo đảm phát huy được kiến thức và kinh nghiệm toàn cầu của WB, đồng thời hạn chế tối đa ảnh hưởng trần nợ công. 

Về phần mình, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam ông Osmane Dione bày tỏ mong muốn sau cuộc làm việc lần này, hai bên sẽ thống nhất được những định hướng chính trong hợp tác giữa WB và Chính phủ Việt Nam thời gian tới.

Chiều cùng ngày, tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Warburg Pincus, Mỹ, Timothy Geiner, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư nước ngoài và cho biết Việt Nam đang cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, mong muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài làm đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp cổ phần hoá của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia WB tại VN và Chủ tịch Tập đoàn Warburg Pincus, Mỹ - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Timothy Geithner, Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Warburg Pincus (Ảnh QDND) 

Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa, giữ vĩ mô ổn định, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ và Tập đoàn Warburg Pincus. Thủ tướng tin tưởng Tập đoàn Warburg Pincus sẽ đầu tư thành công ở Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam coi thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình. Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe các nhà đầu tư để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác