Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Tòa Trọng tài thường trực

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ của PCA với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ này ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Tòa Trọng tài thường trực - ảnh 1
hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp Tổng Thư ký Tòa Trọng tài thường trực (PCA) Hugo Hans Siblesz


Chiều 21/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Tòa Trọng tài thường trực (PCA) Hugo Hans Siblesz.  


Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan hệ của PCA với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ này ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn nữa. Đánh giá cao vai trò của PCA, Thủ tướng cho biết sẽ giao Bộ Ngoại giao làm đầu mối chịu trách nhiệm trước Chính phủ tăng cường mối quan hệ với PCA; hoan nghênh việc PCA mở văn phòng thường trú tại Việt Nam, qua đó đưa việc hợp tác đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.


Về phần mình, Tổng Thư ký PCA Hugo Hans Siblesz cảm ơn việc Chính phủ Việt Nam đồng ý để PCA mở văn phòng thường trú tại Việt Nam và cho rằng điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc PCA hỗ trợ đào tạo cho các luật sư, cán bộ trong lĩnh vực tư pháp của Việt Nam trong thời gian tới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác