Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực hơn nữa trong thu hút đầu tư

(VOV5) - Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực hơn nữa trong thu hút đầu tư - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 2/7, tại Thành phố Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/7/1989 -01/7/2019). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành và khoảng 500 đại biểu là các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đây là sự kiện để Quảng Ngãi giới thiệu đến các nhà đầu tư về tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng mà các nhà đầu tư đang cần. Đó là vốn địa kinh tế với vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và hành lang kinh tế Đông – Tây; thứ hai là vốn  cơ sở hạ tầng với hệ thống giao thông đường bộ, cảng biển đồng bộ; thứ ba là vốn tự nhiên với hơn 130km bờ biển, hình thành hệ sinh thái du lịch biển đầy tiềm năng; thứ tư là vốn văn hóa với những nền văn hóa lâu đời, nhiều làng nghề truyền thống, có thể phát triển thành các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ mang lại công ăn việc làm và cải thiện thu nhập rất đáng kể cho người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Quảng Ngãi phải tiếp tục cải cách hành chính và nâng cao năng lực quản trị nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Cùng với đó là có quy hoạch và chiến lược ưu tiên phát triển các ngành kinh tế một cách chọn lọc và rõ ràng dựa trên lợi thế so sánh để điều hướng phân bổ nguồn lực, đặc biệt là giữa ưu tiên phát triển công nghiệp với du lịch. Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc Quảng Ngãi cần phát triển kinh tế tư nhân tại địa phương; khuyến khích, hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp quy mô nhỏ, khu vực kinh tế cá thể vì đây là nguồn tạo việc làm, thu nhập và tăng trưởng rất đáng kể cho nền kinh tế.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi, diễn ra nhiều hoạt động lớn chào mừng về văn hóa, xã hội, kinh tế.

Tối nay 2/7, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác