“Thừa Thiên - Huế cần có khát vọng, hoài bão và ý tưởng mới trong phát triển kinh tế - xã hội”

(VOV5) - Thủ tướng đánh giá tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều nỗ lực với mức phát triển toàn diện trong nhiều năm qua; tuy nhiên, vẫn chưa tìm ra được động lực tăng trưởng mới.

Đây là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với lãnh đạo của tỉnh Thừa Thiên - Huế vào tối 10/06, tại Hà Nội. Đề cập phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong nửa đầu năm nay, Thủ tướng đánh giá tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều nỗ lực với mức phát triển toàn diện trong nhiều năm qua; tuy nhiên, vẫn chưa tìm ra được động lực tăng trưởng mới.

“Thừa Thiên - Huế cần có khát vọng, hoài bão và ý tưởng mới trong phát triển kinh tế - xã hội” - ảnh 1 Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh thay thế chai nhựa và phong trào Chủ nhật Xanh của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng chỉ rõ Huế là một trong những trung tâm trí tuệ của Việt Nam nên về dài hạn tỉnh cần lấy lấy tri thức để tạo nên sự phát triển cho mình. Tỉnh cần nỗ lực để trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục, y tế chuyên sâu. Mô hình tăng trưởng cần tối ưu hóa các lợi thế của địa phương và liên kết với tỉnh trong vùng. Theo Thủ tướng, tầm nhìn phát triển của Thừa Thiên - Huế phải dài hạn kể cả phát triển đô thị.

Đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên -Huế đã có sáng kiến lớn về di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về nguyên tắc trung ương sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để tỉnh thực hiện các dự án này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác