Thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam

(VOV5) - Một điều kiện thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Việt Nam chính là nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú như gạo, cà phê, hạt tiêu, điều, thủy sản, rau củ quả… 

Ngày 22/08, tại trụ sở của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ở thủ đô Seoul, diễn ra hội thảo Môi trường đầu tư ở Việt Nam: Các cơ hội cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Hội thảo được kỳ vọng sẽ là cú hích quan trọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đầu tư-thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do giữa 2 nước đã có hiệu lực từ cuối năm 2015 và mở ra một thời kỳ phát triển mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước.

Thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, lưu ý các nhà đầu tư Hàn Quốc rằng với dân số khoảng 95 triệu người, trong đó hơn một nửa là là dưới 30 tuổi, Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ thực phẩm-đồ uống tiềm năng nhất khu vực. Bên cạnh đó, một điều kiện thuận lợi nữa để phát triển ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Việt Nam chính là nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú như gạo, cà phê, hạt tiêu, điều, thủy sản, rau củ quả… Với các yếu tố thuận lợi này, doanh nghiệp Hàn Quốc có thể tận dụng nguồn nguyên liệu tại Việt Nam, kết hợp với công nghệ đang nắm giữ để sản xuất thực phẩm cung cấp cho thị trường Việt Nam và các thị trường mà Việt Nam đã ký kết các hiệp định thương mại tự do hay chính thị trường Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác