Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

(VOV5) - Sáng 30/7, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng diễn ra hội nghị toàn quốc với chủ đề “Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp”.

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, đại diện các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp - ảnh 1 Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Nguyễn Đình Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Rừng Hoa Đà Lạt, cho rằng: "Vấn đề thu hút đầy tư vào nông nghiệp thì theo chúng tôi thấy có rất nhiều rào cản và vướng mắc. Ví dụ như về vốn, nếu không có những nguồn vốn vay trung và dài hạn thì khó mà phát triển. Hiện nay Bộ nông nghiệp quản rất chặt nguồn giống mới, khi chúng tôi nhập khẩu về Việt Nam đòi hỏi mất nhiều thủ tục rườm rà, rất khó để tạo ra một sản phẩm mới để cạnh tranh trên thị trường và xuất khẩu. Sản xuất nông nghiệp mà chúng ta không có quỹ đất để hỗ trợ cho doanh nghiệp thì cũng rất khó thu hút đầu tư".

Hội nghị nhằm tìm kiếm giải pháp hiệu quả cho phát triển nông nghiệp, mở đường cho doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực vô cùng trọng yếu nhưng đang còn nhiều dư địa để phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác