Thúc đẩy doanh nghiệp thực hành trách nhiệm xã hội trong ngành chế biến gỗ và thủy sản

(VOV5) - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Chuỗi cung ứng có trách nhiệm ở châu Á" (RSCA) tại các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. 

Sáng 27/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá báo cáo về  khuyến khích và đảm bảo thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR)  trong ngành chế biến gỗ và thủy sản”.

Thúc đẩy doanh nghiệp thực hành trách nhiệm xã hội trong ngành chế biến gỗ và thủy sản - ảnh 1 Sản xuất, chế biến gỗ tại Công ty trách nhiệm hữu hạn khai thác, chế biến lâm sản Đà Lạt (Lâm Đồng). - Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Chuỗi cung ứng có trách nhiệm ở châu Á" (RSCA) tại các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. 

Tại hội thảo, nhiều chuyên cho rằng, việc khuyến khích và đảm bảo thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và đạo đức kinh doanh có trách nhiệm (RBC) trong cộng đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững và toàn diện, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế là những hoạt động quan trọng của quốc gia. 

Theo ông Fredy Guayacan, Cố vấn trưởng dự án RSCA, dự án này nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững và toàn diện qua việc hỗ trợ cách tiếp cận và thực hành CSR, RBC được áp dụng trong chuỗi cung ứng toàn cầu ở châu Á phù hợp với những công cụ quốc tế như Tuyên bố MNE và ILO. Dự án cũng hướng tới tạo ra môi trường chính sách có lợi cho việc thúc đẩy hành vi có trách nhiệm và tăng cơ hội đối thoại giữa các bên liên quan. 

Đặc biệt, một trong những mục tiêu quan trọng của dự án là góp phần nâng cao năng lực thực hành CSR, RBC dài hạn cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng tiếp cận thị trường trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác