Thúc đẩy giao lưu và hợp tác doanh nghiệp Việt - Mỹ

(VOV5) -  Tọa đàm nhằm tạo thêm “cú hích” về nhận thức cho sự hợp tác cùng có lợi theo kênh quan hệ nhân dân.

Hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ (1995-2020), 75 năm thành lập Việt-Mỹ thân hữu Hội (1945-2020), sáng 23/5, Hội Việt-Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Tọa đàm “Giao lưu và hợp tác doanh nghiệp Việt-Mỹ” nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác cùng có lợi giữa các giới, ngành, doanh nghiệp, tổ chức của nhân dân hai nước. 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ, cho biết năm 2020, nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ sẽ kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và phát triển quan hệ. Sau một phần tư thế kỷ, mối bang giao Việt-Mỹ đã tiến xa từ cựu thù thành “Đối tác toàn diện”. 

Thúc đẩy giao lưu và hợp tác doanh nghiệp Việt - Mỹ - ảnh 1Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến (thứ 2 từ phải sang) phát biểu tại tọa đàm
- Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến khẳng định tọa đàm là một cố gắng mới giữa hai nước nhằm tạo thêm “cú hích” về nhận thức cho sự hợp tác cùng có lợi theo kênh quan hệ nhân dân. Trong khuôn khổ quan hệ rộng mở của các mối bang giao Việt-Mỹ ngày nay, cùng với các hoạt động giao lưu hữu nghị, gia tăng sự hiểu biết, nâng cao hơn nữa lòng tin giữa hai bên, việc đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi trong tất cả các lĩnh vực theo kênh nhân dân càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đang tạo những điều kiện ngày càng thuận lợi cho các mối quan hệ đó; đồng thời tăng cường đóng góp và đẩy mạnh hợp tác hiệu quả với Mỹ vì phát triển là nhiệm vụ của đối ngoại nhân dân Việt Nam.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những khó khăn, thuận lợi nhằm tìm ra hướng đi mới trong hợp tác giao lưu giữa doanh nghiệp hai nước. Ngay sau Tọa đàm, các đại biểu đã tham quan cơ sở của Tập đoàn FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác