Thúc đẩy hợp tác công nghiệp giữa Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc)

(VOV5) - Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.
Thúc đẩy hợp tác công nghiệp giữa Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc) - ảnh 1 Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI. - Ảnh: vneconomy.vn

Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, đặc biệt là thúc đẩy liên kết xây dựng chuỗi cung ứng trong các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến. Đây là nhận định của các chuyên gia tại diễn đàn hợp tác công nghiệp Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Đài Loan tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 02/07.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cho biết hiện nay, với làn sóng đầu tư FDI xuất phát từ hiệu ứng của các hiệp định thương mại tự do mới, Việt Nam sẽ ưu tiên nhà đầu tư nước ngoài có ứng dụng công nghệ cao, tạo ra giá trị gia tăng lớn hơn, thân thiện với môi trường hơn và liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp Việt. Do đó, Việt Nam mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đẩy mạnh đầu tư vào nghiên cứu phát triển sản phẩm, công nghiệp phụ trợ cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. 

Ông Vương Văn Uyên, Chủ tịch Tổng hội Công nghiệp Đài Loan (Trung Quốc), nhấn mạnh hiện nay, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cũng là mục tiêu hướng đến trong chiến lược mở rộng phát triển về hướng Nam của Đài Loan (Trung Quốc). Phía Đài Loan (Trung Quốc) mong muốn đầu tư vào Việt Nam ở các ngành như công nghiệp dệt may, da giày, các ngành phụ trợ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác