Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam và Tanzania

(VOV5) - Đoàn đại biểu Tanzania đến Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam, thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư giữa hai nước.  

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Tanzania đến Việt Nam, sáng 28/9, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm đầu tư Tanzania tổ chức thảo luận bàn tròn giữa các doanh nghiệp hai nước. Phát biểu tại buổi thảo luận, Tổng thống Tanzania Jakaya Mrisho Kikwete khẳng định: đoàn đại biểu Tanzania đến Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam, thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư giữa hai nước.

 Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam và Tanzania - ảnh 1
Tổng thống Tanzania, ông Jakaya Mrisho Kikwete phát biểu tại buổi thảo luận

 Tổng thống Jakaya Mrisho Kikwete nhấn mạnh Tanzania là thành viên của Hiệp hội kinh tế châu Phi gồm 14 nước thành viên, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường với khoảng 400 triệu dân, đồng thời Tanzania cũng là cửa ngõ để tiếp cận cộng đồng Liên minh châu Âu. 

Về phần mình, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Văn Dũng, cho biết Việt Nam và Tanzania có nhiều lĩnh vực có thể hợp tác, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp như: sản xuất gạo, cafe, thủy sản, bông, gỗ, sản xuất xi măng, khai khoáng, dược phẩm, y tế và giáo dục. Cuộc thảo luận lần này mở ra những cơ hội kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác