Thúc đẩy hợp tác thương mại-đầu tư giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn của Canada

(VOV5) - Nhiều nhà đầu tư Canada đánh giá cao môi trường chính sách cởi mở của Đà Nẵng cùng những định hướng phát triển trước mắt cũng như lâu dài. 

Từ ngày 30/8 – 2/9, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa dẫn đầu, thăm các thành phố lớn của Canada nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương nói riêng và hai nước nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm giữa hai nước nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1973 – 2018).

Thúc đẩy hợp tác thương mại-đầu tư giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn của Canada - ảnh 1

Ảnh minh họa: Các hoạt động du lịch của Đà Nẵng thu hút đông đảo người dân và du khách. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Tại thành phố Toronto, đoàn tham dự Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư vào Đà Nẵng với sự tham dự của các quan khách, nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức và hiệp hội của Canada. Tại buổi toạ đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên giới thiệu về môi trường, cơ hội đầu tư, kinh doanh, cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư của thành phố Đà Nẵng.

Nhiều nhà đầu tư Canada đánh giá cao môi trường chính sách cởi mở của Đà Nẵng cùng những định hướng phát triển trước mắt cũng như lâu dài. 

Kết thúc buổi toạ đàm, Bí thư Thành uỷ Trương Quang Nghĩa cam kết sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố thông qua những hành động thiết thực và cụ thể nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Canada cũng như các nước khác đến thiết lập, triển khai các dự án ở Đà Nẵng.    

Trước đó, đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Phát triển kinh tế và văn hóa thành phố Toronto nhằm tìm kiếm các cơ hội liên kết và hợp tác song phương. 

Tại thủ đô Ottawa, đoàn tới thăm trụ sở Quốc hội, tòa nhà Chính phủ, Nhà máy đúc tiền xu Hoàng gia Canada và một số cơ sở kinh tế - văn hoá khác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác