Thúc đẩy quan hệ kinh doanh với Việt Nam tại Tây Australia

(VOV5) - Việt Nam là đối tác thương mại đứng thứ 16, thị trường xuất khẩu thứ 15 và cũng là thị trường nhập khẩu hàng nông sản lớn thứ 3 của bang Tây Australia

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth và Hội đồng kinh doanh Tây Australia – Việt Nam (WAVBC) tối 13/7 phối hợp tổ chức Hội thảo “Quan hệ kinh doanh với Việt Nam” nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh giữa bang Tây Australia với Việt Nam. Tại hội thảo, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Perth Phùng Thế Long  điểm lại ngắn gọn quan hệ toàn diện giữa hai nước nói chung và giữa bang Tây Australia – Việt Nam nói riêng. Ông nhấn mạnh hiện tại, Việt Nam là đối tác thương mại đứng thứ 16, thị trường xuất khẩu thứ 15 và cũng là thị trường nhập khẩu hàng nông sản lớn thứ 3 của bang Tây Australia, nhưng tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, cần được khai phá và thúc đẩy tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Thúc đẩy quan hệ kinh doanh với Việt Nam tại Tây Australia  - ảnh 1 Ảnh: doanhnhanvietuc.com

Tại hội thảo, ông Bruno Delfante, Giám đốc Trung tâm Di trú thuộc Cơ quan phát triển doanh nghiệp nhỏ Tây Australia, đưa ra các thông tin cập nhật nhất về các chính sách thu hút nhập cư diện kinh doanh, đầu tư của Chính phủ Australia cho các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới thị trường Australia.

Hội thảo “Quan hệ kinh doanh với Việt Nam” là hoạt động lớn đầu tiên của WAVBC nhiệm kì mới và đây cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động mùa Đông 2017 của tổ chức này.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác