Thực trạng và triển vọng hợp tác đầu tư Nga - Việt Nam trong giai đoạn mới

(VOV5) – Sáng 20/05, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo của Trưởng đại diện thương mại LB Nga tại Việt Nam với chủ đề “Thực trạng và triển vọng hợp tác đầu tư Nga - Việt Nam trong giai đoạn mới”.

Tham dự buổi họp báo có đại diện Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cũng như nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Maksim Golikov, Trưởng đại diện thương mại LB Nga tại Việt Nam, cho biết:Hiện nay kim ngạch thương mại Nga-Việt đang tăng lên rõ rệt. Nếu trong giai đoạn 2005-2009 trao đổi thương mại trung bình đạt hơn 1 tỷ USD/năm, thì trong 5 năm gần đây con số này đã tăng lên gấp ba lần, đạt gần 3,5 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều trong 5 năm qua tăng 20%/năm, trong đó xuất khẩu Nga sang Việt Nam tăng 12%, còn xuất khẩu Việt Nam sang Nga tăng 30%/ năm. Hiện nay để đảm bảo tăng trưởng bền vững thương mại hai nước, chúng ta không chỉ dựa vào trao đổi thương mại mà còn phải mở rộng hợp tác đầu tư.  

Tại buổi họp báo cũng đề cập các vấn đề hợp tác đầu tư giữa LB Nga và Việt Nam nhằm đánh giá tiềm năng và triển vọng phát triển hợp tác hai nước, trong đó có giới thiệu về khả năng đầu tư tại LB Nga và cơ chế nhà nước hỗ trợ các nhà đầu tư./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác