Thường trực Chính phủ họp về một số dự án hạ tầng

(VOV5) -Thủ tướng nhấn mạnh tới tinh thần nhanh chóng, rốt ráo, quyết liệt, chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh xã hội hóa, “tinh thần làm nhanh nhưng không làm ẩu”,.

Chiều 25/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ tiến hành cuộc họp nhằm thúc đẩy một số dự án hạ tầng, qua đó gỡ “điểm nghẽn”  cho sự phát triển của các địa phương. Hoan nghênh tinh thần, tâm huyết, trách nhiệm của các tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh tới vai trò của phát triển hạ tầng giao thông, yếu tố quyết định đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

Thường trực Chính phủ họp về một số dự án hạ tầng - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Cho rằng thời gian qua một số công trình hạ tầng cứng chậm được triển khai trong khi nhu cầu phát triển rất lớn, tại cuộc họp Thủ tướng đã quyết một số chủ trương đối với các dự án hạ tầng được thảo luận, nhằm để các công trình sớm được triển khai mạnh mẽ, như chủ trương về phương thức đầu tư, cách làm, thủ tục…

Thủ tướng nhấn mạnh tới tinh thần nhanh chóng, rốt ráo, quyết liệt, chống tham nhũng, tiêu cực, đẩy mạnh xã hội hóa, “tinh thần làm nhanh nhưng không làm ẩu”, làm kịp thời hơn nữa nhưng không được làm sai quy định của Nhà nước, nhất là quy trình áp dụng pháp luật. Thủ tướng cũng lưu ý phải làm tốt, làm nhanh khâu giải phóng mặt bằng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác