Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển du lịch bền vững

(VOV5) - Đây là chương trình nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và tính bền vững của du lịch Việt Nam thông qua hợp tác chặt chẽ với khối doanh nghiệp tư nhân. 

Thụy Sỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển du lịch bền vững  - ảnh 1

Du khách trải nghiệm văn hóa của người Thái tại Khu Du lịch cộng đồng thuộc xã Châu Tiến, Huyện Quỳ Châu, Nghệ An - Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Thông tin từ  Ban quản lý Chương trình du lịch bền vững Thụy Sỹ  (STTP) cho biết: Chương trình du lịch bền vững đầu tiên cho Việt Nam do Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ chính thức khởi động. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực của Thụy Sỹ nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và tính bền vững của du lịch Việt Nam thông qua hợp tác chặt chẽ với khối doanh nghiệp tư nhân. 

Theo đó, Chương trình du lịch bền vững Thụy Sỹ hỗ trợ cho Việt Nam diễn ra từ cuối năm 2018 đến tháng 5/2022, hướng tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các cơ sở đào tạo thông qua hỗ trợ kỹ thuật. Những hoạt động này góp phần nâng cao, mở rộng phạm vi các sản phẩm du lịch bền vững, giúp ngành du lịch nhanh chóng phục hồi và phát triển bền vững trong dài hạn.

Chương trình du lịch bền vững Thụy Sỹ được thực hiện trên diện rộng, gồm các tiểu dự án được xây dựng phù hợp với nhu cầu của khối doanh nghiệp tư nhân, sự hợp tác của 7 cơ sở đào tạo ở các điểm đến du lịch gồm: Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác