Tiếp tục các hoạt động của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Thụy Sỹ

(VOV5) - Phó Thủ tướng kêu gọi các định chế của Liên hợp quốc nâng cao hiệu quả hoạt động, củng cố bộ máy, đổi mới về cơ chế hoạt động và tăng cường hỗ trợ các nước đang phát triển.

Ngày 14/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ gặp Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển UNCTAD; tham dự và phát biểu tại Phiên họp lần thứ 64 Ủy ban Thương mại và Phát triển của UNCTAD và có buổi làm việc chung với lãnh đạo của một số tổ chức quốc tế ở Geneva.

Tiếp tục các hoạt động của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Thụy Sỹ - ảnh 1

Buổi làm việc của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với UNCTAD (Ảnh: vietnamnet.vn)

Tiếp xúc với Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển UNCTAD, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ Nghị sự của UNCTAD với các chương trình, kế hoạch thiết thực, tập trung thúc đẩy hệ thống thương mại quốc tế dựa trên cơ sở luật lệ, minh bạch, bao trùm, không phân biệt đối xử và phục vụ phát triển.

Phát biểu tại Phiên họp lần thứ 64 Ủy ban Thương mại và Phát triển của UNCTAD, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ với đại diện 155 phái đoàn các nước thành viên của Ủy ban Thương mại và Phát triển về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam sau hơn ba thập kỷ Đổi mới. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam ủng hộ Nghị sự của UNCTAD. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi trong bối cảnh chính trị - kinh tế thế giới đang biến chuyển sâu sắc, UNCTAD cũng như các định chế của Liên hợp quốc cần nâng cao hiệu quả hoạt động, củng cố bộ máy, đổi mới về cơ chế hoạt động và tăng cường hỗ trợ các nước đang phát triển.

Tiếp tục các hoạt động của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Thụy Sỹ - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc chung với lãnh đạo của trên 10 tổ chức quốc tế ở Geneve (Ảnh: vietnamnet.vn)

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Tổng Thư ký UNCTAD Mukhisa Kituyi đã chứng kiến Lễ ký các thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam với một số tổ chức quốc tế tại Geneva.

Tại buổi làm việc chung với lãnh đạo của trên 10 tổ chức quốc tế ở Geneva, trong đó, ngoài Tổng Thư ký UNCTAD, còn có sự hiện diện của Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Trung tâm Thương mại thế giới (ITC) và nhiều tổ chức khác..., Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh đối ngoại đa phương là một trong những trọng tâm của chính sách đối ngoại của Việt Nam. Phó Thủ tướng mong muốn các tổ chức quốc tế tiếp tục hợp tác tích cực với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có cuộc làm việc với Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Philipp Rösler và tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác