Tìm giải pháp xuất khẩu nông, thủy hải sản sang thị trường Nhật Bản

(VOV5) - Cần phải đổi mới phương thức tiếp cận thị trường cùng với quảng bá mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu cho từng thế mạnh.

Ngày 14/9, tại thành phố Cần Thơ, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương tổ chức hội thảo xúc tiến hàng nông, thủy hải sản sang thị trường Nhật Bản.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế (Cục Xúc tiến Thương mại), hiện nay các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Nhật Bản là thủy sản và nông sản. Đối với thủy sản là tôm, mực, bạch tuộc, cá ngừ, cua, ghẹ…; trong khi đó, nông sản gồm các mặt hàng rau quả, hạt tiêu, hạt điều, cà phê, cao su, sắn…

Tìm giải pháp xuất khẩu nông, thủy hải sản sang thị trường Nhật Bản - ảnh 1Quang cảnh hội thảo 

Để xúc tiến vào thị trường Nhật Bản, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cần phải đổi mới phương thức tiếp cận thị trường cùng với quảng bá mạnh mẽ hơn nữa thương hiệu cho từng thế mạnh của các sản phẩm xuất khẩu.

Cùng đó, cần tổ chức, chủ động tham gia xúc tiến thương mại cũng như marketing giới thiệu các sản phẩm nông sản có thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long tại các Hội chợ có uy tín ở Nhật Bản để cho thị trường và người tiêu dùng Nhật Bản có cơ hội tiếp cận. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chủ động tham gia vào các hoạt động xúc tiến thương mại tại thị trường Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác