Tỉnh Vĩnh Phúc cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản

(VOV5) -  Đến hết tháng 6/2016, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 220 dự án có vốn đầu tư nước ngoài ( FDI) đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,4 tỷ USD; trong đó, Nhật Bản có 26 dự án với tổng vốn đăng ký trên 786 triệu USD.


Ngày 06/07, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Vĩnh Phúc”.
 

Tỉnh Vĩnh Phúc cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản - ảnh 1
Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: nhandan.com.vn


Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì khẳng định sẽ ủng hộ doanh nghiệp Nhật Bản hết mình và nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh; tập trung thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu; đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao; quy hoạch, phát triển các khu đô thị, dịch vụ, du lịch; giải quyết kịp thời kiến nghị và thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Nhật Bản... Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết các dự án có vốn đầu tư trực tiếp và các dự án hỗ trợ phát triển chính thức của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc trong những năm qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cũng là nền tảng xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa Vĩnh Phúc và Nhật Bản. Hiện, Vĩnh Phúc đang kêu gọi các dự án đầu tư có hàm lượng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực như công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử, viễn thông; vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp; nông nghiệp công nghệ cao...


Đến hết tháng 6/2016, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 220 dự án có vốn đầu tư nước ngoài ( FDI) đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,4 tỷ USD; trong đó, Nhật Bản có 26 dự án với tổng vốn đăng ký trên 786 triệu USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn dẫn đầu về tỷ lệ và số vốn thực hiện, cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp vào ngân sách tỉnh.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác