Tọa đàm quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam tại Đức

(VOV5) - Trong khuôn khổ "Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương" đang diễn ra tại thủ đô Berlin của Đức, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm “Việt Nam – Điểm đến của các doanh nghiệp Đức” nhằm quảng bá về đất nước và môi trường đầu tư Việt Nam với các doanh nghiệp Đức cũng như các doanh nghiệp người Việt tại Đức.

Tọa đàm quảng bá môi trường đầu tư Việt Nam tại Đức  - ảnh 1
Toàn cảnh cuộc tọa đàm tại trụ sở Bộ Ngoại giao Đức. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đoàn công tác của Bộ Công Thương, do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu, tham gia tọa đàm. Tại cuộc tọa đàm, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định quan hệ giữa Đức và Việt Nam đã trải qua một quá trình làm tiền đề và cơ sở cho những đột phá như trong giai đoạn hiện nay. Hai nước luôn có những chia sẻ và có lợi ích chung trên nhiều lĩnh vực, tạo điều kiện cho mối quan hệ song phương phát triển không ngừng cả về chiều rộng và chiều sâu.

Theo Thứ trưởng Trần Tuấn Anh, việc chủ động tăng cường đàm phán mở cửa thị trường một mặt tạo ra những cơ hội, song cũng là những thách thức trong việc hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh. Ông cho biết sẽ có sự bùng nổ trong hợp tác giữa Việt Nam và Đức cũng như các đối tác khác trong EU trong những năm tới.

Ông cũng nhấn mạnh việc Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế hành chính, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, đầu tư, kinh doanh sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Đức, đặc biệt trong các lĩnh vực dạy nghề, chuyển giao công nghệ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực./.
 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác