Tọa đàm tư vấn Nhật Bản với một số địa phương Việt Nam

(VOV5) - Mục đích của Tọa đàm nhằm tạo kênh trao đổi và cung cấp thêm thông tin về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao tổ chức “Tọa đàm tư vấn Nhật Bản” giữa các địa phương Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Bình, Tuyên Quang và Tiền Giang với Đại sứ quán Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp JBAV, Cơ quan xúc tiến thương mại JETRO, Cơ quan phát triển quốc tế JICA, Hiệp hội doanh nghiệp vùng Okinawa và một số tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tại Việt Nam. Mục đích của Tọa đàm nhằm tạo kênh trao đổi và cung cấp thêm thông tin về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản và những định hướng, chương trình viện trợ, hợp tác phát triển của các tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản đối với các địa phương còn nhiều khó khăn của Việt Nam.


Tọa đàm tư vấn Nhật Bản với một số địa phương Việt Nam - ảnh 1


Kết luận tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định nỗ lực và quyết tâm của Bộ Ngoại giao ủng hộ đồng hành cùng các địa phương trong tiến trình hội nhập quốc tế, nhất là hội nhập kinh tế quốc tế, nhằm tăng cường kết nối hợp tác hiệu quả, thiết thực với các đối tác hàng đầu, nhất là Nhật Bản, qua đó thu hút nguồn lực quan trọng đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác