Tôn vinh và trao danh hiệu 63 nông dân xuất sắc năm 2014

(VOV5)- 63 nông dân có tư duy sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, góp sức phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tối 11/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tôn vinh và trao giải danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014 cho 63 nông dân tiêu biểu về những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nông nghiệp – nông dân - nông thôn. Tôn vinh và trao danh hiệu 63 nông dân xuất sắc năm 2014 - ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Cường Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại Lễ tôn vinh.

63 nông dân tiêu biểu được tôn vinh lần này là những người xuất sắc nhất có tư duy sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, có phát minh sáng chế được áp dụng hiệu quả trong sản xuất, sẵn sàng góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế nông nghiệp – nông thôn và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Vinh dự về Thủ đô Hà Nội nhận giải thưởng nông dân xuất sắc 2014 với thành tích trồng rừng đầu nguồn, giúp đỡ các nông dân khác là người dân tộc ít người thoát nghèo, nông dân Lê Đình Hoan ở xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: Tôi đã mạnh dạn cách đây 15 năm vào Tây Nguyên đưa những giống cây ra để nghiên cứu trồng tại địa phương phát triển kinh tế, phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Hôm nay tôi cảm thấy rất tự hào được thay mặt cho những nông dân của Quảng Trị ở vùng xa nhất của tỉnh về thủ đô nhận giải thưởng. Khi về tôi sẽ khuyến khích bà con làm thế nào phát triển rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc và phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo nơi vùng sâu vùng xa, vùng biên giới.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đã trao tặng bằng khen và Kỷ niệm chương cho 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc năm 2014./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác