Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc thăm Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam đã thể hiện cam kết trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết những thách thức phát triển.

Ngày 26/6, Cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết ông Achim Steiner, Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Phó Chủ tịch Nhóm Phát triển bền vững Liên hợp quốc, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-27/6, nhằm củng cố mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc, tập trung vào nỗ lực phát triển bền vững. 

Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc thăm Việt Nam  - ảnh 1


Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner. (Nguồn: undp.org)

Là nước đi đầu trong Sáng kiến Một Liên hợp quốc, Thống nhất hành động và ở vị thế dẫn đầu trong cải cách hệ thống phát triển Liên hợp quốc mới được thông qua gần đây (Nghị quyết Đại hội đồng 72/279), Việt Nam đã thể hiện cam kết trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết những thách thức phát triển. Trong đó phải kể đến mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc thông qua việc ký kết Kế hoạch chiến lược chung cho giai đoạn 2017-2021. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Achim Steiner gặp các lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ, cán bộ Liên hợp quốc và tham dự Kỳ họp thứ sáu Đại hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu. Nội dung thảo luận trong các cuộc gặp sẽ tập trung vào việc củng cố mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ Việt Nam và Liên hợp quốc, cũng như các đối tác và bên liên quan khác, trong tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững, bao gồm các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rủi ro thiên tai, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác