Trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018

(VOV5) - Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hàng năm.

Sáng 23/06, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 cho 75 doanh nghiệp, và trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương cho 2 doanh nghiệp.

Trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngoài cùng bên phải) trao giải cho 2 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương. - Ảnh: Anh Tuấn/Vnexpress

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hàng năm, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định trao tặng giải Chất lượng Quốc gia cho 75 doanh nghệp, trong đó có 22 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 53 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Đây là những doanh nghiệp đáp ứng 7 tiêu chí của Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương gồm: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “7 tiêu chí cho thấy rất nhiều điều, trong đó cho thấy tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo. Đằng sau đó còn là yếu tố văn hóa của doanh nghiệp, yếu tố đạo đức trong sản xuất trong kinh doanh. Vì đó là sự cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, với cộng đồng và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào phong trào này và giải thưởng ngày càng được lan tỏa và đổi mới để phong trào năng suất chất lượng ngày càng phát triển, hiệu quả, góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác