Trọng tài thương mại giúp doanh nghiệp giải quyết tranh chấp

(VOV5) - Sáng 17/7, tại Hà Nội, diễn ra hội thảo với chủ đề: Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải - phương án khả thi cho doanh nghiệp bảo hiểm. 

Tại hội thảo, nhiều đại biểu cho biết trên thế giới và tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh bảo hiểm đang phát triển với tốc độ rất nhanh chóng về số lượng các doanh nghiệp bảo hiểm.

Bên cạnh các cơ hội, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm và người mua bảo hiểm thường phải đối mặt với những rủi ro, tranh chấp. Để giải quyết những tranh chấp này, trọng tài thương mại là phương thức giải quyết tốt nhất.

Ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực, Kiêm Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, cho rằng ngay sau khi Nghị định về Hòa giải Thương mại được ban hành, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tích cực chủ động trong việc triển khai Nghị định hòa giải và đăng ký bổ sung hoạt động hòa giải với Bộ Tư pháp.

Đồng thời, thành lập Trung tâm Hòa giải Việt Nam để thực hiện chức năng hòa giải: “Với tính ưu việt về thời gian giải quyết, tính linh hoạt của thủ tục cũng như việc trao quyền cho các bên được lựa chọn chuyên gia am hiểu sâu và uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm để giúp các bên phân xử. Trọng tài thương mại thực sự là phương án khả thi và hiệu quả trong việc giải quyết các tranh chấp bảo hiểm, góp phần mang lại niềm tin và công lý cho các doanh nghiệp và cộng đồng.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác