VCCA 2019: Tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

(VOV5) - Với chủ đề “Tự động hóa trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”, VCCA 2019 gồm 2 hoạt động chính Hội nghị Khoa học, Triển lãm quốc tế và Diễn đàn doanh nghiệp.
VCCA 2019: Tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về điều khiển và tự động hóa năm 2019 (VCCA 2019) sẽ diễn ra từ 4/9 đến 7/9/2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E - Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện này do Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm & Quảng cáo Việt Nam tổ chức.

Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế về điều khiển và Tự động hóa được tổ chức 2 năm/lần. Với chủ đề “Tự động hóa trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”, VCCA 2019 gồm 2 hoạt động chính Hội nghị Khoa học, Triển lãm quốc tế và Diễn đàn doanh nghiệp.

Tại cuộc họp báo giới thiệu về VCCA 2019 sáng 16/8 ở Hà Nội, ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức VCCA 2019, cho biết: “Năm nay, Ban tổ chức nhận được gần 150 báo cáo khoa học của các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi đã lựa chọn được gần 100 báo cáo để trình bày tại các tiểu ban của hội nghị khoa học lần này. Cùng với hội nghị khoa học có 2 sự kiện bên lề quan trọng. Đó là Diễn đàn doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp tự động hóa và Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị. Diễn đàn doanh nghiệp tập hợp được hơn 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa và các lĩnh vực có liên quan. Triển lãm quốc tế có hơn 10 quốc gia tham gia, giới thiệu các công nghệ, sản phẩm, thiết bị mới nhất trong lĩnh vực tự động hóa. Chúng tôi xác định tự động hóa là một công nghệ tích hợp nhiều công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

Dịp này, Ban tổ chức sẽ trao giải và Giấy chứng nhận cho tác giả công trình nghiên cứu khoa học tốt nhất “Best Paper” của VCCA 2019. Các báo cáo khoa học có chất lượng sẽ được đăng trong Chuyên san Đo lường, Điều khiển & Tự động hóa. Ngoài ra, trong khuôn khổ VCCA 2019 còn có Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác