Việt Nam cần sẵn sàng cho kỷ nguyên mới của ngành sản xuất

(VOV5) - Với xu hướng các doanh nghiệp sản xuất hàng loạt, sản xuất theo chuỗi thì các doanh nghiệp phải đầu tư mạnh vào công nghệ .

Viện Chuyển đổi kỹ thuật số của Tập đoàn Capgemini (một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Châu Âu) dự báo trong 5 năm tới, các nhà máy thông minh có thể sẽ đóng góp tới 500 tỷ USD giá trị gia tăng cho nền kinh tế toàn cầu.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất toàn cầu, trong đó có Việt Nam cần tận dụng và thay thế các máy móc lỗi thời một cách hiệu quả.

Ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành công ty Reed Tradex (doanh nghiệp chuyên tổ chức triển lãm công nghiệp tại ViệtNam), cho biết: Các nhà máy thông minh là một sự thay đổi lớn, đặc biệt là đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam:

“Chúng tôi nhìn nhận sự phát triển của các doanh nghiệp, công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam và hoàn toàn tin tưởng vào các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia vào mạng lưới toàn cầu đẩy mạnh năng lượng sản xuất, tăng tỷ lệ nội địa hóa đáp ứng yêu cầu của khách hàng quốc tế.

Với xu hướng các doanh nghiệp sản xuất hàng loạt, sản xuất theo chuỗi thì các doanh nghiệp phải đầu tư mạnh vào công nghệ để đưa ra những sản phẩm sản xuất hàng loạt. Nếu các doanh nghiệp Việt Nam bỏ lỡ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác