Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về kiểm toán trong thực hiện SDGs

(VOV5) -Trong quá trình Việt Nam thực hiện SDGs, Kiểm toán nhà nước sẽ đưa ra những đánh giá khách quan, cung cấp thông tin một cách toàn diện cũng như đề xuất các kiến nghị phù hợp.

Trong hai ngày 22 và 23/07, hội nghị lãnh đạo các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) diễn tại trụ sở LHQ. Đoàn Việt Nam do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa dẫn đầu tham dự hội nghị. 

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan kiểm toán quốc tế cùng thảo luận và học hỏi kinh nghiệm để tìm biện pháp phát huy tối đa hiệu quả công tác kiểm toán đánh giá việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), đồng thời thảo luận những thách thức, cơ hội, cũng như bài học kinh nghiệm và sự tham gia của mỗi chính phủ trong việc theo dõi và đánh giá việc thực hiện SDGs. 

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về kiểm toán trong thực hiện SDGs - ảnh 1 Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa (hàng trên, phải) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Hoài Thanh/Pv TTXVN tại Mỹ

Tham dự hội nghị, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cho biết Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực xây dựng, lồng ghép nội dung phát triển bền vững vào các kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cũng như tập trung mọi nguồn lực cần thiết để thực hiện SDGs ngay từ khi Việt Nam cam kết theo Chương trình nghị sự 2030 của LHQ.

Trong quá trình Việt Nam thực hiện SDGs, Kiểm toán nhà nước sẽ đưa ra những đánh giá khách quan, cung cấp thông tin một cách toàn diện cũng như đề xuất các kiến nghị phù hợp giúp cho các cơ quan quản lý kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, thiếu sót nhằm nâng cao tính tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả đối với các chương trình, hoạt động kế tiếp. 

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cũng nhấn mạnh  kiểm toán nhà nước có thể giúp tăng cường tính công khai, minh bạch gắn với trách nhiệm giải trình trong công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công nói chung và cho việc thực hiện SDGs nói riêng. 

Nhân dịp này, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác song phương cũng như đa phương với các cơ quan kiểm tối cao trên thế giới trong việc kiểm toán các vấn đề liên quan tới phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác