Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển Nông nghiệp Xanh tại Diễn đàn ECOSOC

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đại diện cho Việt Nam tham dự và phát biểu tại cuộc họp.  

Ngày 11/7, trong khuôn khổ Diễn đàn Chính trị Cấp cao của Hội đồng Kinh tế-Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC), Thái Lan, Việt Nam, Bhutan, Liên minh châu Âu (EU), UNEP và Switch Asia đồng tổ chức sự kiện “Kinh tế Xanh và Tác động mang tính chuyển đổi đối với Phát triển Bền vững trên mọi khía cạnh”.

Các diễn giả chia sẻ các góc nhìn của từng quốc gia, tổ chức về các giải pháp nhằm thúc đẩy một nền Kinh tế Xanh, các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm đem lại những lợi ích toàn diện cho người dân, giảm thiểu các tác động môi trường. Các ý kiến thảo luận góp phần thiết thực vào hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, trình bày về các thành tựu trong nông nghiệp của Việt Nam, chính sách thúc đẩy Nông nghiệp Xanh cũng như những thách thức đối với nông nghiệp bền vững, trong đó có vấn đề năng suất thấp và tác động môi trường do việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh tầm quan trọng của các sáng kiến  nhằm đưa chính sách vào cuộc sống, trong đó có sáng kiến VietGAPs giúp tăng năng suất và giảm tác động môi trường, đồng thời nâng cao thu nhập của người nông dân. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác