Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD

(VOV5) - Việc OECD triển khai xây dựng MDCR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tổng kết, hoạch định chính sách của Việt Nam trong giai đoạn tới.

Chiều 3/12, tại Hà Nội, tiếp ông Jan Rielander, Giám đốc bộ phận “Xây dựng báo cáo rà soát quốc gia đa chiều (MDCR)” của Trung tâm phát triển của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD ở cả khuôn khổ song phương và khu vực.

Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (bên phải) tiếp ông Jan Rielander, Giám đốc bộ phận “Xây dựng báo cáo rà soát quốc gia đa chiều (MDCR). - Ảnh: VGP/Thành Chung 

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đang tổng kết Chiến lược kinh tế- xã hội giai đoạn 2011- 2020 và bắt đầu xây dựng Chiến lược cho giai đoạn 2020- 2030 và xây dựng kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Do đó, việc OECD triển khai xây dựng MDCR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tổng kết, hoạch định chính sách của Việt Nam trong giai đoạn tới.

Ông Jan Rielander đánh giá cao vai trò, vị trí của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương từ khi Việt Nam là thành viên đầy đủ của Trung tâm phát triển của OECD từ năm 2018. OECD đang phối hợp với các quốc gia để tiến hành xây dựng báo cáo rà soát quốc gia đa chiều (MDCR), trong đó có Việt Nam nhằm đưa ra các nhận định thách thức, khuyến nghị các giải pháp với các chính phủ nhằm hướng tới phát triển con người, thịnh vượng và hoà bình. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác