Việt Nam cùng các thành viên TPP tăng cường thúc đẩy kinh tế, thương mại, đầu tư với Mexico

(VOV5) - Đại diện thương mại của các thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Mexico ngày 15/7, nhóm họp tại trụ sở Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Việt Nam, nhằm xúc tiến việc thành lập Nhóm Đại diện Thương mại của các quốc gia thành viên TPP tại Mexico với mục tiêu thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với nước sở tại.

Việt Nam cùng các thành viên TPP tăng cường thúc đẩy kinh tế, thương mại, đầu tư với Mexico  - ảnh 1
Các thành viên TPP tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư với Mexico. Ảnh: reuters


Đây là sáng kiến của Văn phòng thương mại Đại sứ quán Việt Nam. Theo đó, nhóm này sẽ tổ chức các buổi hội thảo, hoặc diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu môi trường kinh doanh, đầu tư tại Mexico giữa 11 nước thành viên TPP; tiếp xúc với các cơ quan ban ngành, hiệp hội, phòng thương mại của nước sở tại, về các vấn đề liên quan đến TPP nói riêng, các vấn đề kinh tế, thương mại và đầu tư khác nói chung; chia sẻ những thông tin kinh tế - thương mại của nước sở tại, giữa các thành viên trong nhóm. 

 

Hiện có 10 nước TPP có sự hiện diện tại Mexico, bao gồm Australia, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam. Mexico cũng là một thành viên của TPP.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác