Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp

(VOV5) - Phía Việt Nam cũng mong muốn USDA sớm công nhận các thủ tục liên quan để xoài, vú sữa Việt Nam có thể xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp - ảnh 1

 Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: baocongthuong.com.vn)

 

Ngày 11/05, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam làm việc với ông Robert Macke, Giám đốc Văn phòng phụ trách các Hiệp định và các Vấn đề Khoa học, Cơ quan Nông nghiệp Đối ngoại, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa 2 nước.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam mong muốn phía Hoa Kỳ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất chế biến thủy sản nói chung và trên các lĩnh vực khác của nuôi trồng của Việt Nam tăng cường quan hệ thương mại với Hoa Kỳ.

Phía Việt Nam cũng mong muốn USDA sớm công nhận các thủ tục liên quan để xoài, vú sữa Việt Nam có thể xuất khẩu sang Hoa Kỳ; đồng thời hỗ trợ Việt Nam về mặt kỹ thuật cũng như các dự án liên quan đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ; trong đó có việc hỗ trợ một khóa đào tạo chuyên gia Việt Nam về chứng nhận sản phẩm hữu cơ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác