Việt Nam giới thiệu các cơ hội đầu tư ở Bỉ

(VOV5) -Việt Nam luôn đánh giá EU là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Ngày 4/4, tại Diễn đàn thương mại và đầu tư ASEAN 2019 diễn ra tại thủ đô Brussels của Bỉ, đại diện Việt Nam giới thiệu với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các doanh nghiệp Bỉ và châu Âu về các tiềm năng và lợi thế đầu tư và thương mại vào Việt Nam khi Hiệp định tự do thương mại và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU được ký kết và đi vào thực thi trong thời gian tới.

Phát biểu tại Diễn đàn, Tham tán công sứ và Trưởng Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Cảnh Cường giới thiệu các kết quả xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với EU nói chung và Bỉ nói riêng, đồng thời nhấn mạnh các lợi thế cạnh tranh chính của Việt Nam. Ông Nguyễn Cảnh Cường nêu rõ Việt Nam luôn đánh giá EU là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Việt Nam giới thiệu các cơ hội đầu tư ở Bỉ - ảnh 1Tham tán Công sứ và Trưởng Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU Nguyễn Cảnh Cường phát biểu.-Ảnh TG&VN 

Với triển vọng Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU được ký kết và phê chuẩn trong tương lai gần, sẽ có 5 lợi ích mang lại cho các nhà đầu tư - đó là ưu đãi đầu tư, ưu đãi về thuế, nhiều ưu đãi cho ngành công nghệ thông tin, ưu đãi cho các ngành công nghiệp xanh, ưu đãi cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất.

Diễn đàn thương mại và đầu tư ASEAN 2019, với chủ đề "Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự bền vững kinh tế", do Ủy ban ASEAN-Brussels tổ chức, bao gồm các đại sứ quán và phái đoàn các nước thành viên ASEAN đóng tại Bỉ và EU. Diễn đàn đã thu hút sự tham dự của gần 200 đại diện từ các công ty hàng đầu của Bỉ và châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác