Việt Nam hấp dẫn các ngân hàng Hàn Quốc

(VOV5) - Bốn ngân hàng lớn của Hàn Quốc gồm Shinhan, KB Kookmin, KEB Hana và Woori.

Các ngân hàng Hàn Quốc đang đẩy nhanh các nỗ lực nhằm nắm bắt cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, một thị trường tăng trưởng nhanh.

 Bốn ngân hàng lớn của Hàn Quốc gồm Shinhan, KB Kookmin, KEB Hana và Woori thông báo đạt tổng lợi nhuận là 132 triệu USD từ kinh doanh tại Việt Nam năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng 120% so với con số trước đó. 

 Shinhan đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 1993. Với 32 chi nhánh, Shinhan Việt Nam hiện là ngân hàng nước ngoài có số lượng chi nhánh nhiều nhất ở Việt Nam. Shinhan đặt mục tiêu cạnh tranh với các ngân hàng lớn của Việt Nam. Ngân hàng này đã đạt lợi nhuận ròng 96,6 tỷ won năm 2018, chiếm 26% tổng lợi nhuận ròng trên toàn cầu của Shinhan. Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam đã phát hành thẻ Shinhan hồi đầu tháng này sau khi mua Công ty Tài chính Prudential Vietnam để mở rộng hoạt động kinh doanh thẻ của Shinhan ở Việt Nam. 

 Trong khi đó, ngân hàng KB Kookmin có 2 chi nhánh tại Việt Nam còn ngân hàng Woori có 9 chi nhánh. Các ngân hàng này, vốn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực cấp tín dụng cho các doanh nghiệp, chủ trương mở rộng sang lĩnh vực tài chính bán lẻ.

Ngân hàng KEB Hana cũng đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Ngân hàng KEB Hana hiện có 2 chi nhánh tại Việt Nam - một ở Hà Nội và một ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác