Việt Nam khuyến kích Nhật đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, chế tạo

(VOV5) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 11/05, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và phát biểu khai mạc buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.
Việt Nam khuyến kích Nhật đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, chế tạo - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và phát biểu khai mạc Gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: Quang Hải/TTXVN)

 

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Nhật Bản, là đối tác quan trọng hàng đầu và là người bạn thân thiết lâu dài; đồng thời khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh và khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh vào các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế tạo, tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi tham gia vào đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Cũng tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản giới thiệu và trao đổi với nhau, tìm hiểu các cơ hội cũng như nhu cầu hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác