Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp Pháp

(VOV5) - Theo ông Henri-Charles Claude, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam, thời gian qua Việt Nam – Pháp có kết quả hợp tác kinh tế tích cực nhưng vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng mà mỗi bên có được.

Việt Nam đang có tốc độc tăng trưởng kinh tế ấn tượng và là điểm đến đầu tư, kinh doanh hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp Pháp. Đây là nhận định của các đại biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, chiều 4/11.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp Pháp - ảnh 1 Một góc trung tâm quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN

Ông Henri-Charles Claude, Chủ tịch (CCIFV) đồng thời là giám đốc Aden Việt Nam, cho rằng những năm qua kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển thần kỳ và đà tăng trưởng này vẫn tiếp diễn trong những năm tới. Đây là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Pháp đến đầu tư, kinh doanh.

Theo ông Henri-Charles Claude, thời gian qua Việt Nam – Pháp có kết quả hợp tác kinh tế tích cực nhưng vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng mà mỗi bên có được. Việt Nam hiện nay có nhiều lợi thế để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài do điều kiện kinh doanh được cải thiện theo hướng tạo thuận lợi, mở cửa cho doanh nghiệp nước ngoài trong nhiều ngành nghề. Nhờ đó, Việt Nam - Pháp đang đứng trước cơ hội đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, công nghệ số, y tế, văn hóa, giáo dục…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác