Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng đối với ngành hàng cá tra

(VOV5) -Nếu công nghệ này được triển khai toàn diện, đồng bộ sẽ giải quyết vấn đề then chốt ở hiện tại và tương lai của ngành hàng cá tra...

Chiều 17/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường có buổi khảo sát vùng nuôi cá tra công nghệ cao và thăm một số doanh nghiệp sản xuất và chế biến cá tra hàng đầu đang hoạt động trên địa bàn tỉnh An Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường hoan nghênh các doanh nghiệp phát triển ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất cá tra giống và cá tra thương phẩm của.

Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng đối với ngành hàng cá tra - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khảo sát tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I – thành viên của Tập đoàn Sao Mai.
Ảnh: Chương Đài/TTXVN 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh nếu công nghệ này được triển khai toàn diện, đồng bộ sẽ giải quyết vấn đề then chốt ở hiện tại và tương lai của ngành hàng cá tra là con giống và môi trường nước, góp phần nâng cao giá trị con cá tra của Việt Nam hiện nay.

Bộ trưởng khẳng định: Với quy mô dân số gần 100 triệu dân và khoảng 20-25 triệu khách du lịch mỗi năm, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với ngành hàng cá tra mà lâu nay các doanh nghiệp Việt còn bỏ ngỏ. Để nâng cao giá trị cho ngành hàng cá tra, góp phần bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm các mô hình nuôi cá tra, góp phần nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác