Việt Nam lần đầu tiên trở thành thị trường lớn thứ tư của Hàn Quốc

(VOV5) - Việt Nam đã vượt Nhật Bản trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ tư đối với các mặt hàng xuất khẩu của Hàn Quốc trong 7 tháng đầu năm nay.

Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc và Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc công bố ngày 30/8 cho biết từ tháng 1-7/2015, giá trị hàng xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đạt 16,35 tỷ USD, vượt mức 15,48 tỷ USD mà Hàn Quốc xuất sang Nhật Bản.

Việt Nam lần đầu tiên trở thành thị trường lớn thứ tư của Hàn Quốc - ảnh 1
Sản xuất điện thoại di động tại Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)


Đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam vượt mức xuất khẩu của nước này sang Nhật Bản. Tình trạng trên được các quan chức Hàn Quốc cho là do nước này tăng cường xuất khẩu hàng thuộc giai đoạn giữa của quá trình sản xuất như các cấu kiện của nhiều loại thiết bị liên lạc không dây sang Việt Nam thêm 29,9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu sang Nhật Bản giảm mạnh, chủ yếu do tình trạng giá trị đồng yen của Nhật Bản vẫn duy trì ở mức thấp.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác