Việt Nam quyết tâm theo đuổi môi trường thương mại và đầu tư mở

(VOV5) - Việt Nam hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư, các doanh nhân châu Âu đến Việt Nam làm ăn kinh doanh.

Hội thảo cấp cao về Hiệp định tự do thương mại giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam (EVFTA) diễn ra tối 18/9 tại Brussels, Vương quốc Bỉ với sự tham dự của gần 100 chuyên gia, doanh nghiệp, đại diện của các tổ chức châu Âu và Việt Nam.  

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và ông Peter Berz, phụ trách quan hệ thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) với các nước Đông Nam Á thuộc Ủy ban châu Âu.

Việt Nam quyết tâm theo đuổi môi trường thương mại và đầu tư mở - ảnh 1Các diễn giả tại cuộc hội thảo. - Ảnh: Kim Chung/TTXVN 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh truyền đạt một thông điệp quan trọng, đó là trong bối cảnh thương mại quốc tế đang phải đối mặt với nhiều trắc trở không thể đoán định thì Việt Nam vẫn quyết tâm xây dựng môi trường thương mại, đầu tư mở và hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư, các doanh nhân châu Âu đến Việt Nam làm ăn kinh doanh. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị cho kế hoạch thực thi EVFTA và sẵn sàng đồng hành cùng EU trên con đường tự do hóa thương mại vì lợi ích chung, đồng thời khẳng định EU là đối tác lớn và tin cậy của Việt Nam. 

Ông Peter Berz, phụ trách quan hệ thương mại giữa EU với các nước Đông Nam Á thuộc Ủy ban châu Âu đánh giá Hiệp định bảo hộ đầu tư và Hiệp định thương mại mới giữa Việt Nam và EU, một khi được ký kết và đi vào thực thi, sẽ trở thành hình mẫu cho các hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và các đối tác khác trong tương lai.

Tại hội thảo, các diễn giả giới thiệu sâu về nội dung Hiệp định cùng những lợi ích mà nó có thể mang lại cho các doanh nghiệp châu Âu trong các lĩnh vực từ hàng hóa, dịch vụ, thương mại, đầu tư, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, mua sắm công đến thương mại điện tử. Đa số các diễn giả mong muốn Hiệp định sớm được ký kết, phê chuẩn và thực thi.

Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tham dự cuộc họp báo nhằm thông tin những lợi ích mà EVFTA mang lại cho các doanh nghiệp của EU và Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác