Việt Nam sẵn sàng tạo cơ hội cho giới kinh doanh Pháp

(VOV5) - Diễn đàn xúc tiến thương mại và hỗ trợ xuất khẩu lần thứ 29 (Forum Expo 29) vừa diễn ra tại Bobigny, thành phố phía Bắc Thủ đô Paris, Pháp, nhằm phổ biến thông tin về các thị trường nước ngoài cho các doanh nghiệp Pháp. Ngoài cơ quan thương mại của Pháp, diễn đàn còn quy tụ sự hiện diện của đại diện các cơ quan thương mại đến từ 16 nước của 5 châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong khuôn khổ diễn đàn còn có hội thảo, trao đổi bàn tròn và tư vấn trực tiếp giữa các doanh nghiệp với các đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp, Cơ quan Thương vụ của các nước.

Trả lời phỏng vấn Đài TNVN về sự kiện này, ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho biết: Hiện nay, Pháp đang có những chuyển hướng nhất định về chiến lược, không những của các cơ quan chính phủ mà của các doanh nghiệp vì chi phí đầu tư và kinh doanh tại Pháp đang ngày càng tăng, khiến cho sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Pháp gặp khó khăn. Trong khi đó, tại các thị trường đang nổi ở Đông Nam Á lại đang có ưu thế, không những dung lượng thị trường ngày càng mở rộng, sức mua của người tiêu dùng tăng mà còn có các yếu tố thuận lợi khác như chi phí sản xuất kinh doanh, ưu đãi mở cửa… Những yếu tố này đang khích lệ các doanh nghiệp Pháp vươn ra bên ngoài để khai phá những cơ hội kinh doanh mới và thiết lập các quan hệ bạn hàng mới.


Thương vụ Việt nam tại Pháp khuyến nghị, các doanh nghiệp Việt Nam nên đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển dịch từ công nghệ giá rẻ sang công nghệ tiên tiến để sản xuất được các sản phẩm với chất lượng cao hơn, đáp ứng được các tiêu chuẩn của thị trường Pháp.

Đào Dũng, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Pháp

Phản hồi

Các tin/bài khác