Việt Nam sẽ có 3 đô thị trong mạng lưới thành phố thông minh ASEAN

(VOV5) -Đề xuất về mạng lưới thành phố thông minh ASEAN sẽ được các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32.

Ba đô thị lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ là một phần trong mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN theo đề xuất của nước Chủ tịch ASEAN 2018 Singapore. 

Việt Nam sẽ có 3 đô thị trong mạng lưới thành phố thông minh ASEAN - ảnh 1Một góc trung tâm TP.HCM. Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại buổi ăn tối làm việc ngày 26/4 cùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến thăm và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore từ ngày 25-28/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của ba thành phố trên của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh việc tham gia vào mạng lưới các thành phố thông minh sẽ giúp cho các đô thị kết nối tốt hơn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các dịch vụ như thanh toán điện tử trong khu vực.

Dự kiến đề xuất về mạng lưới thành phố thông minh ASEAN sẽ được các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 diễn ra vào ngày 28/4 và sẽ chính thức được phát động nhân Hội nghị Cấp cao ASEAN vào tháng 11 tới tại Singapore.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác