Việt Nam sẽ xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Mỹ trong tháng 5

(VOV5)- Nông sản Việt Nam thâm nhập 2 thị trường Mỹ và Australia sẽ là động lực để nông dân sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn cao hơn.


Ngày 30/05 tới đây, các chuyên gia từ Australia và Mỹ sẽ làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ánh Dương Sao, tiến hành chiếu xạ lô vải thiều đầu tiên để xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Australia. Việt Nam sẽ xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Mỹ trong tháng 5 - ảnh 1
Nông sản Việt Nam thâm nhập 2 thị trường Mỹ và Australia.


Ngoài doanh nghiệp Ánh Dương Sao, đầu tháng 6, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Rồng Đỏ cũng sẽ chiếu xạ quả vải và xuất khẩu sang cả 2 thị trường mới này. Theo ông Hoàng Trung, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, nông sản Việt Nam thâm nhập 2 thị trường Mỹ và Australia sẽ là động lực để nông dân sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn cao hơn. Việc đáp ứng yêu cầu của 2 thị trường này sẽ đáp ứng được quy định về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm của các thị trường khác, mở ra cơ hội tiến tới các thị trường khác trong các vụ vải tới. Ông Hoàng Trung cho biết: "Việt Nam đã nắm bắt rõ các yêu cầu kiểm dịch thực vật của Mỹ và Australia. Trên cơ sở này hướng dẫn cụ thể cho các địa phương. Cục Bảo vệ thực vật sẽ phối hợp với các địa phương để những người trồng vải thực hiện quy trình trồng đáp ứng được đúng các yêu cầu kỹ thuật thị trường nhập khẩu yêu cầu. Vải đủ tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Mỹ sẽ có lợi thế rất lớn để Việt Nam xuất khẩu vào những thị trường khác"./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác