Việt Nam và Mỹ chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán

(VOV5) - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa đánh giá cao những kết quả đạt được của PCAOB và bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với PCAOB trong thời gian tới.

Ngày 26/7, đoàn Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam do ông Vũ Văn Họa, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Uỷ ban Giám sát kiểm toán công ty đại chúng tại Mỹ (PCAOB)

Việt Nam và Mỹ chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán - ảnh 1

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa. - Ảnh: Hoài Thanh/TTXVN

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa giới thiệu khái quát về KTNN Việt Nam và chia sẻ về những hoạt động nổi bật của KTNN Việt Nam trong thời gian gần đây.

Về phía PCAOB, ông Hunter Jones, Cố vấn pháp lý cao cấp của PCAOB, chia sẻ các thông tin về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, mối quan hệ giữa PCAOB với các bên liên quan và một số kết quả giám sát nổi bật năm 2018. PCAOB có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức giám sát khác tại Mỹ như KTNN Mỹ (GAO), Ủy ban Chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IAASB), Ủy ban Chứng khoán và giao dịch (SEC). PCAOB có thế mạnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giám sát, đặc biệt trong lĩnh vực phân tích dữ liệu để lập kế hoạch, xác định và đánh giá rủi ro, thực hiện giám sát. Phó Tổng KTNN Vũ Văn Họa cảm ơn những chia sẻ chuyên môn của đại diện PCAOB, đánh giá cao những kết quả đạt được của PCAOB và bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với PCAOB trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác của KTNN Việt Nam đến thăm hỏi và làm việc với Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc; thăm hỏi và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác