Việt Nam và New Zealand tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

(VOV5) -New Zealand sẽ thúc đẩy nhanh hơn việc mở cửa thị trường cho các mặt hàng trái cây và hàng nông sản Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 29/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Bộ An toàn Sinh học và Thực Phẩm, Bộ Cộng đồng nông thôn, Quốc vụ khanh về Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealand Damien Petter O’Connor hội đàm.

Việt Nam và New Zealand tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp - ảnh 1Ông Damien O'Connor (phải), Bộ trưởng phụ trách Thương mại, Xuất khẩu, Nông nghiệp, và An toàn thực phẩm New Zealand,  Ảnh/ Liêu Lãm. 

Ông Nguyễn Xuân Cường cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, trong đó có việc hợp tác sản xuất và xuất khẩu quả bơ của Việt Nam ra thế giới. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị New Zealand hỗ trợ Việt Nam tổ chức sản xuất và xây dựng chuỗi giá trị cho quả thanh long xuất khẩu ra thế giới; tạo điều kiện thuận lợi cho những mặt hàng nông sản và thủy sản Việt Nam vào thị trường New Zealand.

Về phần mình, ông Damien Petter O’Connor cho biết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng chuỗi giá trị cho quả thanh long và giúp Việt Nam trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. New Zealand sẽ thúc đẩy nhanh hơn việc mở cửa thị trường cho các mặt hàng trái cây và hàng nông sản Việt Nam trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác