Việt Nam và Nga cần thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương

(VOV5) - Việt Nam và Liên bang Nga là đối tác chiến lược toàn diện và quan trọng hơn là tình hữu nghị lâu đời, thủy chung. 

Việt Nam và Liên bang Nga là đối tác chiến lược toàn diện và quan trọng hơn là tình hữu nghị lâu đời, thủy chung. Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Giáo sư Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Khoa Lịch sử các nước Viễn Đông, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc trường Đại học Quốc gia St.Petersburg, cho rằng quan hệ Việt Nam - Nga hiện nay chưa hề tương xứng với tiềm năng của hai nước. Theo giáo sư Kolotov, hiện ở Nga có rất ít người được biết rằng Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ như thế nào trong những năm qua, trong đó có những thành tựu vô cùng lớn về kinh tế. Ông lấy làm tiếc khi nước Nga ít biết về điều đó, và do đó ít doanh nghiệp Nga xem Việt Nam như một đối tác tiềm năng đáng tin cậy. 

Việt Nam và Nga cần thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương - ảnh 1

Giáo sư Vladimir Kolotov (VOV)

Đề cập chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Nga, giáo sư Kolotov đánh giá đây là một sự kiện trọng đại trong quan hệ Nga-Việt. Theo ông, để chính sách xoay chiều sang phía Đông của Nga đạt hiệu quả. Giáo sư Kolotov đặt những kỳ vọng lớn vào chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hy vọng lãnh đạo đất nước, các bộ ngành tháp tùng sẽ tìm được những biện pháp để lấp những chỗ hổng trong quan hệ Nga-Việt, đưa quan hệ này đạt được những mục tiêu tham vọng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác