Việt Nam và Thái Lan đặt mục tiêu kim ngạch song phương 20 tỷ USD vào năm 2020

(VOV5) - Chính phủ hai nước đang tích cực phối hợp thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt và tận dụng được các ưu đãi và tăng cường xuất khẩu.

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư song phương Thái Lan-Việt Nam, ngày 23/5, tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại ký Biên bản hợp tác với Ngân hàng Kasikorn Thái Lan.

Việt Nam và Thái Lan đặt mục tiêu kim ngạch song phương 20 tỷ USD vào năm 2020 - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, mục tiêu đưa kim ngạch thương mại giữa Việt Nam – Thái Lan đến năm 2020 đạt 20 tỷ USD/năm hoàn toàn có khả năng đạt được. Đại diện Bộ Công Thương cũng cho rằng, mặc dù đã có những bước tiến mạnh mẽ trong hợp tác, nhưng cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan còn rất nhiều. Về thương mại, Chính phủ hai nước đang tích cực phối hợp thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt và tận dụng được các ưu đãi và tăng cường xuất khẩu. Về đầu tư, trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ có những chính sách phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và sản xuất nguyên vật liệu tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp FDI nói chung và doanh nghiệp FDI Thái Lan nói riêng và doanh nghiệp trong nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác