Việt Nam và UAE, mô hình toàn cầu về quan hệ đối tác chiến lược

(VOV5) - UAE và Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu phát triển thịnh vượng trong quan hệ kinh tế và hình thành mô hình toàn cầu về quan hệ đối tác chiến lược thành công giữa hai nước.

Bộ trưởng Kinh tế Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) Sultan bin Saeed Al Mansouri mới đây cho biết UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở Trung Đông và Bắc Phi trong khi Việt Nam đứng đầu trong số các đối tác thương mại của UAE ở Đông Nam Á.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Mansouri, UAE và Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu phát triển thịnh vượng trong quan hệ kinh tế và hình thành mô hình toàn cầu về quan hệ đối tác chiến lược thành công giữa hai nước. Ông Mansouri chỉ ra rằng các số liệu thương mại và đầu tư trong những năm qua cho thấy những thành tựu mà hai nước đã đạt được. Đây là một động lực thúc đẩy hơn nữa và mở rộng phạm vi hợp tác giữa UAE và Việt Nam bao gồm tất cả các lĩnh vực cùng quan tâm chung.

Bộ trưởng Kinh tế UAE cho rằng các công ty Việt Nam có thể đầu tư vào UAE để hưởng lợi từ môi trường đầu tư và các cơ sở hạ tầng tiên tiến để từ đó là điểm xuất khẩu lý tưởng sang Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác